loader

Sử dụng loại khẩu trang đạt chuẩn – Bảo vệ sức khỏe tối ưu nhất

  • Home
  • Blog
  • Sử dụng loại khẩu trang đạt chuẩn – Bảo vệ sức khỏe tối ưu nhất
Mot so loai khau trang dat chuan
7Tháng Chín 2021

Thế giới đang ngày một tiến bộ và phát triển, cuộc cách mạng 4.0 đang từng bước được xây dựng tại nước ta. Song, đi kèm với những lợi ích và thành tựu mà nó mang lại, vẫn còn nhiều mặt tiêu cực. Trong đó phải kể đến việc ô nhiễm môi trường, đặc biệt là không khí. Tình trạng đáng báo động diễn ra tại các thành phố lớn khi lượng bụi mịn ngày càng dày đặc. Hơn nữa, lớp không khí này cũng đang ẩn chứa virus Corona tìm tàng. Sử dụng khẩu trang đạt chuẩn sẽ là cách phòng hộ an toàn và thích hợp cho bản thân.

Không khí – Lí do chính yếu cho việc sử dụng khẩu trang đạt chuẩn

Chúng ta đang sống trong một thời kỳ có quá nhiều sự biến đổi. Khi công nghiệp phát triển, đánh đổi với nó là môi trường sống đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Môi trường không khí không nằm ngoài số đó. Đây được coi là mối đe dọa lớn nhất đối với sức khỏe con người. Ô nhiễm không khí là nguyên nhân tiềm tàng gây nên các bệnh nghiêm trọng. Điển hình như các bệnh hen suyễn, phổi, tim mạch, bệnh về võng mạc. Nó còn gây hại thêm cho những người đã mắc bệnh sẵn. Bởi trong môi trường ô nhiễm có chứa các hạt bụi mịn và siêu mịn. Chúng tấn công vào cơ thể người bằng đường hô hấp gây ra các bệnh tật nguy hiểm. Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế xếp chúng vào danh sách tác nhân gây ung thư ở người.

O nhiem o TPHCM

Không khí ô nhiễm là lý do chính cho việc sử dụng khẩu trang. Mục đích sinh ra của khẩu trang là để che chắn, ngăn bụi và ánh nắng ảnh hưởng người đeo. Tuy nhiên, sử dụng khẩu trang đạt chuẩn thì mới phát huy tối đa tác dụng đó. Vậy, các tiêu chuẩn của một khẩu trang được dùng để phòng ô nhiễm là gì?

Các tiêu chuẩn khắt khe trong khẩu trang đạt chuẩn

Không như khẩu trang vải hay khẩu trang thông thường, sẽ chỉ mang tính chống nắng, bụi bình thường. Các loại khẩu trang đạt chuẩn được nghiên cứu kỹ lưỡng, kiểm định nghiêm ngặt trước khi được kinh doanh. Có nhiều bộ tiêu chuẩn khác nhau cho khẩu trang y tế. Dưới đây là một vài tiêu chuẩn điển hình.

Bộ tiêu chuẩn TCVN 8389:2010, do Bộ Y tế đề nghị. Đây là tiêu chuẩn ở các loại khẩu trang y tế thông thường. Bao gồm 3 loại:

  • TCVN 8389-1:2010 Phần 1: Loại khẩu trang y tế thông thường.
  • TCVN 8389-2:2010 Phần 2: Loại khẩu trang trang y tế phòng nhiễm khuẩn.
  • TCVN 8389-3:2010 Phần 3: Loại khẩu trang y tế phòng hóa chất, chất độc.

Tieu chuan san xuat khau trang y te

Các loại khẩu trang N95, N99 là những loại có màng lọc lọc được trên 95% các chất độc hại. Bao gồm bụi mịn, vi khuẩn, virus có kích thước 0.3 micromet trở lên. Những loại này sẽ bảo vệ khỏi bụi siêu mịn PM2.5. Loại bụi phổ biến tại các thành phố lớn.

Sản phẩm khẩu trang P95, P99 cũng lọc được hơn 95% các hạt siêu nhỏ 0.3 micromet. Nó đồng thời loại bỏ được các chất có nguồn gốc dầu. Thích hợp cho những người làm trong lĩnh vực xây dựng, sơn xịt, chế biến nhiên liệu… 

Ngoài ra, còn có các tiêu chuẩn nổi tiếng về độ uy tín như:

  • NIOSH của Mỹ.
  • FFP2 của châu Âu.
  • P2 của New Zealand và Australia. 

Công dụng của các khẩu trang đạt chuẩn

Khẩu trang đạt chuẩn về chất lượng an toàn đem lại nhiều lợi ích sức khỏe. Chúng ta sẽ hạn chế hít phải các chất độc hại, khói bụi trong không khí. Đặc biệt là bụi mịn PM2.5, là tác nhân ảnh hưởng rất nhiều tới đường hô hấp. Ngoài ra, những loại khẩu trang này còn có khả năng kháng nước nhẹ ở lớp ngoài. Đây là chất liệu vải giúp người đeo tránh bị tác động bởi các chất lỏng nguy hiểm. Và ở trong tình hình hiện tại, điều này là vô cùng cần thiết. Chúng ta sẽ tránh hít phải những giọt bắn của người đối diện. Từ đó, nguy cơ nhiễm bệnh COVID-19 sẽ giảm đi đáng kể.

Mot so loai khau trang dat chuan

Các loại khẩu trang 3M đặc biệt còn được sử dụng tại nơi có môi trường độc hại cao. Một số loại ngăn được cả phân tử hạt nhân trong không khí. Chất liệu vải chống tĩnh điện sẽ bảo vệ người đeo tránh các tai nạn không mong muốn. Các hãng cũng đã nghiên cứu làm sao cho khẩu trang có thể ôm sát mặt. Làm giảm tối đa không khí chui vào theo đường khác mà không qua lớp lọc. Vì thế, trong  y tế đề cao và khuyến cáo chỉ nên sử dụng các loại khẩu trang đạt chuẩn.

Lời kết

Sức khỏe bản thân có rất nhiều cách để bảo vệ. Không cần thiết phải chi trả số tiền lớn mới có thể nâng cao sức khỏe. Hiện tại, đeo khẩu trang đạt chuẩn trong tình thế dịch bệnh và không khí ô nhiễm là cần thiết. Như vậy là bạn đã lắng nghe và bảo vệ một phần cơ thể của mình. Nếu có mong muốn sử dụng khẩu trang đạt chuẩn, Khẩu trang 3M sẽ là nơi bạn cần tìm đến. Nơi đây sẽ là nơi cho bạn những giải pháp tối ưu bảo vệ đường hô hấp của mình.

 

Contact Me on Zalo