loader

So sánh quần áo chống hóa chất 3M 4510 và Tyvek 400

 • Home
 • Blog
 • So sánh quần áo chống hóa chất 3M 4510 và Tyvek 400
quan ao bao ho Tyvek 400
28Tháng Tám 2021

Để bảo vệ an toàn, người lao động trong môi trường hóa chất độc hại rất cần quần áo bảo hộ. Đã có rất nhiều sản phẩm quần áo chống hóa chất ra đời. Quần áo chống hóa chất 3M 4510Tyvek 400 là 2 sản phẩm được nhiều người lựa chọn. Hãy cùng đặt 2 sản phẩm này lên bàn so sánh và xem thử nhé!

Điểm tương đồng giữa quần áo chống hóa chất 3M 4510 và Tyvek 400

 • Tương đồng về công dụng: 

2 sản phẩm này được thiết kế để bảo hộ người mặc trong môi trường có các chất độc hại. 2 bộ quần áo chống hóa chất có thể chống vi khuẩn, các loại bụi (>0.5micron) và chất lỏng văng bắn. Bệnh viện, ngành dầu khí,.. là những ngành nghề cần sử dụng các loại quần áo bảo hộ này. Quần áo chống hóa chất Tyvek 4003M 4510 cũng được sử dụng trong môi trường lây nhiễm, phóng xạ,…

 • Tương đồng trong thiết kế: 

Cả quần áo chống hóa chất 3M 4510Tyvek 400 đều có thiết kế trùm đầu. Điều này giúp bảo vệ an toàn tối đa cho phần đầu. Phần thân áo cũng được thiết kế liền, tay áo che kín để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Ngoài ra, 2 sản phẩm còn có các tính năng như chống thấm, chống bám dính, chống tĩnh điện. Quần áo chống hóa chất 3M 4510Tyvek 400 đều siêu bền, dai, chịu được va chạm, mài mòn. Cả 2 đều mang lại cho người mặc cảm giác thoải mái chứ không hề nặng nề hay gây khó chịu.

quan ao bao ho 3M 4510

Điểm khác biệt giữa hai sản phẩm 3M 4510 và Tyvek 400

 • Khác biệt về chất liệu:

Hai bộ quần áo bảo hộ này đều làm từ vải không dệt nhưng lại có sự khác biệt về loại vải. Quần áo chống hóa chất 3M 4510 sử dụng chất liệu laminates. Trong khi đó, Tyvek 400 được làm từ vải không dệt Tyvek. Đây là loại vải hoàn toàn khác lạ trên thị trường. Lý do là vì nó được đăng ký độc quyền do tập đoàn Dupont sáng chế. Chất vải này được làm từ 100% polyethylene siêu mịn mật độ cao (HDPE). Đây là lí do Tyvek rất nhẹ, mát và có được tính năng đặc biệt – thẩm thấu ngược.

Tuy nhiên quần áo chống hóa chất 3M 4510 cũng không hề kém cạnh. Với công nghệ vật liệu PE có lỗ thông hơi và Spundbonded – Meltblown – Spunbonded, sản phẩm đã tạo vị thế riêng.

 • Khác biệt về cải tiến trong thiết kế:

Quần áo chống hóa chất 3M 4510 có sử dụng khóa kéo 2 chiều nhằm tăng sự tiện lợi cho người mặc. Đồng thời còn có nắp đệm che phần dây kéo giúp bảo vệ an toàn, tránh chất lỏng xâm nhập. Vai và tay áo của sản phẩm cũng không có đường nối. Điều này giúp hạn chế sự xâm nhập của hóa chất và bảo vệ cơ thể người mặc một cách tối đa. Sản phẩm còn vật liệu riêng biệt chỉ dành cho phần tay và chân. 

Còn Tyvek 400 lại nổi bật với khóa kéo dài đến cằm giúp che phủ toàn thân. Thiết kế này vừa bảo vệ toàn thân cho người mặc vừa giúp họ dễ mặc và thay đồ. Thắt lưng của Tyvek 400 cũng có thể co giãn tạo sự thoải mái cho người mặc. Bộ quần áo bảo hộ này còn được gia cố ở các khu vực có ứng suất cao, giúp người mặc thoải mái hoạt động.

quan ao bao ho Tyvek 400

 • Khác biệt về các phụ kiện đi kèm:

Điểm đặc biệt ở Tyvek 400 đó chính là các phụ kiện đi kèm theo như: ủng, áo trùm đầu, áo khoác.. Điều này giúp bảo vệ tuyệt đối cho người sử dụng bộ trang phục bảo hộ này. Đồng thời, các phụ kiện còn giúp hoàn thiện, bổ sung cho những tính năng của Tyvek 400.

Còn bộ quần áo chống hóa chất 3M 4510 không có phụ kiện đi kèm. Tuy nhiên người mặc có thể dùng kèm mặt nạ, kính, găng tay,… để bảo vệ bản thân toàn diện. 

Một số điều cần lưu ý khi chọn quần áo chống hóa chất

 • Cần phân loại các hóa chất có trong môi trường làm việc để chọn loại quần áo phù hợp
 • Kiểm tra mức độ thoải mái khi mặc những bộ quần áo bảo hộ
 • Cần lưu ý về tần suất tiếp xúc với hóa chất khi làm việc là nhiều hay ít
 • Cần xem xét tính chất công việc của người mặc
 • Chú ý đến bộ phận cơ thể tiếp xúc với môi trường làm việc có hóa chất và cần được bảo vệ

Lời kết

Hy vọng những thông tin so sánh giữa quần áo chống hóa chất 3M 4510Tyvek 400 là hữu ích. Để có thể mua quần áo bảo hộ ở nơi uy tín, giấy tờ đầy đủ, hãy ghé thăm Khẩu trang 3M. Với đa dạng sản phẩm chính hãng, chúng tôi sẽ giúp bạn chọn lựa những gì thích hợp nhất.

Contact Me on Zalo