loader

Quần áo Tyvek 500 ứng dụng trong nhiều ngành nghề

 • Home
 • Blog
 • Quần áo Tyvek 500 ứng dụng trong nhiều ngành nghề
Tai sao phai su dung do bao ho
30Tháng Tám 2021

 

Quần áo bảo hộ là một trong những sản phẩm quan trọng và cần thiết dành cho người làm việc trong môi trường nguy hiểm, độc hại. Hiện nay có rất nhiều các thương hiệu, sản phẩm sản xuất quần áo bảo hộ cho người lao động. Và quần áo bảo hộ Tyvek 500 của thương hiệu Dupont là sản phẩm được nhiều doanh nghiệp tin dùng. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về sản phẩm này và những ứng dụng đặc biệt của nó trong các lĩnh vực khác nhau.

Tại sao một số ngành nghề cần sử dụng quần áo bảo hộ?

Đa số trong chúng ta đều biết những lĩnh vực như sản xuất hóa chất, luyện kim. Hay dễ thấy nhất trong thời điểm này chính là những bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid – 19. Những người làm các công việc này, đều phải tiếp xúc với môi trường độc hại và nguy hiểm hàng ngày. Những môi trường có thể gây tác động xấu đến sức khỏe, thậm chí là cả tính mạng của họ. Vì thế quần áo bảo hộ Tyvek 500 ra đời với mục đích là bảo vệ an toàn cho mọi người.

Thời điểm quần áo bảo hộ chưa được phát minh, sản xuất. Thì những người làm các công việc tiếp xúc với hóa chất thường bị ngộ độc, hoặc gây tổn hại sức khỏe khi về già. Còn trong thời điểm hiện nay dịch Covid-19 bùng phát. Nếu các y, bác sĩ không sử dụng quần áo bảo hộ thì sẽ dễ dàng bị virus Sars-CoV-2 tấn công. Vì thế có thể xem rằng  quần áo bảo hộ là một tấm khiên chắn bảo vệ những “thiên sứ áo trắng” thực hiện nhiệm vụ của mình.

Tai sao phai su dung do bao ho

Quần áo Tyvek 500 được sản xuất như thế nào?

Bộ quần áo Tyvek 500 được kết hợp từ các ưu điểm của 3 loại vật liệu khác nhau là giấy, vải và film tổng hợp có khả năng kéo dãn và cực bền. Ngoài ra sản phẩm này còn có thể chống mài mòn, nứt gãy và chống đâm thủng. Thiết kế áo liền quần giúp tăng độ kín để bảo vệ được tốt hơn. Dây khóa kéo tự động, kèm theo đó là nắp dán bên ngoài khóa kéo để tối ưu hơn khả năng chống giọt bắn. Bo thun ở mặt, cổ tay và mắt cá chân được thiết kế rất thoải mái cho người sử dụng. 

Một số chứng nhận từ y tế về các tiêu chuẩn phòng chống của bộ quần áo Tyvek 500:

 • Chứng nhận chống hóa chất, CAT III, Loại 5-B, 6-B
 • Chống ô nhiễm phóng xạ EN 1073 – 2
 • Chống các tác nhân gây nhiễm theo tiêu chuẩn (ISO 16603)
 • Chống tĩnh điện (EN 1149-5) ở cả hai mặt của chất liệu

Quan ao chong hoa chat Tyvek 500

Tính năng ưu việt của quần áo bảo hộ Tyvek 500

 • Tính năng chống thấm nước và hơi nước. Do được sản xuất từ chất liệu Polyethylene nên sản phẩm Tyvek 500 có một khả năng chống nước tuyệt vời.
 • Tính năng chống va đập, chống đâm thủng và có thể kéo dãn. Những tính năng này sẽ giúp được những nhân viên làm việc ở các môi trường như hầm, mỏ, luyện thép… Bởi vì chúng rất bền, giúp chúng ta được thoải mái vận động, không sợ bị thủng, rách.
 • Tính năng chống tĩnh điện ở cả hai mặt.
 • Tính năng chống các hóa chất như sơn, thuốc xịt trừ sâu, hóa chất từ các phòng thí nghiệm
 • Thân thiện với môi trường. Có khả năng phân hủy tốt, không gây ô nhiễm môi trường.

Tinh nang cua quan ao bao ho Tyvek 500

Quần áo Tyvek 500 được ứng dụng trong nhiều ngành nghề

Với các tính năng ưu việt được đề cập ở phần trên. Cho thấy rằng, sản phẩm quần áo bảo hộ Tyvek 500 có thể ứng dụng được trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Một số các công việc có thể kể đến trong các lĩnh vực ấy như:

 • Nhân viên phun thuốc khử trùng. Đây là một công việc nằm trong lĩnh vực y tế. Những người làm công việc này sẽ phải trực tiếp tiếp xúc với các hóa chất khử trùng mỗi ngày. Vì thế họ cần một biện pháp để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mình. Và Tyvek 500 chính là một sự lựa chọn tuyệt đối.
 • Nhân viên phun, xịt sơn. Cũng giống như thuốc khử trùng, các hợp chất hóa học trong sơn nước cũng có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe con người. Và sản phẩm Tyvek 500 cũng có thể là một giải pháp bảo vệ an toàn cho những người thợ phun, xịt sơn.
 • Nhân viên vận hành và bảo dưỡng lò phản ứng hạt nhân. Đây là một công việc rất nặng nhọc. Người làm việc phải thường xuyên tiếp xúc với khí độc (HF), tiếng ồn và nồng độ bụi rất cao. Và sản phẩm Tyvek 500 có thể đảm bảo an toàn cho những nhân viên làm việc tại đây. Bởi vì nó có thể chống được ô nhiễm phóng xạ rất tốt.

Ung dung cua quan ao bao ho Tyvek 500

Lời kết 

Đối với một người làm việc trong những môi trường độc hại, nguy hiểm, thì đảm bảo sức khỏe, an toàn là mối ưu tiên hàng đầu. Họ cần được trang bị những bộ quần áo bảo hộ thật tốt, chất lượng. Tuy nhiên trên thị trường có rất nhiều sản phẩm kém chất lượng và đặc biệt là hàng giả. Và nếu như các bạn muốn tìm một địa điểm bán quần, áo bảo hộ thật uy tín hãy ghé Khẩu trang 3M chuyên cung cấp các sản phẩm bảo hộ đến từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Xin cám ơn!

Contact Me on Zalo