loader

Chứng nhận sản phẩm khẩu trang 3M theo tiêu chuẩn nào?

  • Home
  • Blog
  • Chứng nhận sản phẩm khẩu trang 3M theo tiêu chuẩn nào?
Khẩu trang 3M
5Tháng Chín 2021

Để có thể sản xuất ra những sản phẩm chất lượng, uy tín và được phép bán trên thị trường. Thì các nhà sản xuất phải được cấp phép và có giấy chứng nhận sản phẩm đạt chuẩn theo yêu cầu. Đó không chỉ là yêu cầu bắt buộc mà từ đó còn xây dựng nên uy tín, hình ảnh thương hiệu. Đối với các sản phẩm khẩu trang 3M cũng vậy. Trong quá trình nghiên cứu phát triển sản phẩm và sản xuất để đưa ra thị trường. Các khâu được thực hiện dưới sự kiểm tra nghiêm ngặt. Vì vậy mà các sản phẩm đều được chứng nhận qua những tiêu chuẩn quốc tế. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết về những tiêu chuẩn nào mà sản phẩm trên được chứng nhận nhé!

Khẩu trang 3M
Khẩu trang 3M

Tiêu chuẩn NIOSH

Tiêu chuẩn Niosh là một trong những chỉ số uy tín nhất trên thế giới của chính phủ Hoa Kỳ. Bởi nó trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt thử nghiệm sản phẩm trước khi được đem ra thị trường. Tiêu chuẩn này đánh giá khả năng bộ lọc của các sản phẩm chống ô nhiễm môi trường và phòng độc. Các sản phẩm được đánh giá bao gồm mặt nạ chống độc và khẩu trang. Niosh có nhiều tiêu chuẩn khác nhau được in trên các sản phẩm và cả ngoài vỏ hộp đựng sản phẩm. Như tiêu chuẩn N95, N99, N100, P95, P99, R95, R99,… Với chất test là Nacl và luồng không khí 85L/min.

Khẩu trang 3M 8210
Khẩu trang 3M 8210

Các sản phẩm khẩu trang 3M được chứng nhận đạt tiêu chuẩn này như 3M 8246 chứng nhận đạt chuẩn R95. Sản phẩm 3M 8210 chứng nhận đạt chuẩn N95,… Với khả năng lọc bụi mịn có kích thước khoảng 0.3 micron, vi khuẩn trong không khí lên đến 95%. Loại khẩu trang này được sử dụng nhiều trong môi trường làm việc đóng cắt, mài hay chà nhám. Đây là môi trường có nhiều hạt bụi mịn, bụi không chứa gốc dầu. Khi đeo khẩu trang sẽ bảo vệ người tiêu dùng khỏi bụi bẩn, hóa chất ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tiêu chuẩn FFP2

Tiêu chuẩn FFP2 (EN 149:2001) là một trong những tiêu chuẩn được đánh giá của Châu Âu. Ngoài ra còn các tiêu chuẩn khác FFP1, FFP3 được đánh giá tùy theo mức độ. Trong đó FFP2 được đánh giá phù hợp cho sản phẩm khẩu trang, mặt nạ chống độc. Tiêu chuẩn này đánh giá khả năng lọc khói, bụi trong không khí của sản phẩm. Với chất test là Nacl và dầu khoáng, luồng không khí 95L/min. Khẩu trang 3M 8822 đã được chứng nhận đạt tiêu chuẩn của FFP2 A1:2009 + EN 149:2001. Với khả năng lọc lên đến hơn 94% các hạt bụi có kích thước 0.6 micron. Sản phẩm này thường được sử dụng trong ngành công nghiệp kim loại và khai thác mỏ. Môi trường làm việc có nhiều sương mù, khói, bình xịt ảnh hưởng đến sức khỏe hô hấp.

Khẩu trang 3M 8822
Khẩu trang 3M 8822

Tiêu chuẩn P2

Tiêu chuẩn này là của Úc và New Zealand (AS/NZS 1716:2003). Đánh giá khả năng lọc bụi bẩn, vi khuẩn trong không khí của sản phẩm khẩu trang và mặt nạ chống độc. Với chất test là Nacl, luồng không khí là 95L/min. Tiêu chuẩn P2 đánh giá khả năng lọc hơn 94% bụi bẩn giống với tiêu chuẩn FFP2. Tuy nhiên có một sự khác biệt nhỏ về tiêu chuẩn P2 với tiêu chuẩn FFP2 là khả năng thải CO2 ở các sản phẩm. Điều này ngăn cho CO2 không tích tụ bên trong sản phẩm ảnh hưởng tới luồng không khí hô hấp.

Khẩu trang 3M 9913
Khẩu trang 3M 9913

Khẩu trang 3M 9913 chính là sản phẩm được chứng nhận đạt tiêu chuẩn trên. Đây là loại khẩu trang được khuyến nghị sử dụng một lần. Được ứng dụng trong các ngành nghề làm việc trong công trường xây dựng, gia công may mặc, công nhân môi trường,….

Kết luận

Ba tiêu chuẩn Niosh, FFP2, P2 thực chất không khác nhau là bao nhiêu trong việc đánh giá sản phẩm. Sự phát triển các tiêu chuẩn là do tại các quốc gia muốn có tiêu chuẩn đánh giá riêng. Vì vậy, cả ba tiêu chuẩn này đều được sử dụng để đánh giá khả năng lọc bụi bẩn và virus trong không khí. Nhằm bảo vệ sức khỏe của người lao động trong môi trường làm việc đặc thù. Hiện nay, các sản phẩm khẩu trang 3M không chỉ được chứng nhận của  một tiêu chuẩn. Mà có khi được chứng nhận đến hai tiêu chuẩn. Qua đó khẳng định được chất lượng, công dụng của  sản phẩm. Các sản phẩm trên hiện đang được bán với giá hợp lý, chất lượng tại Khẩu trang 3M. Đây là nhà phân phối chính thức, chính hãng  từ nhà sản xuất 3M.

Contact Me on Zalo