loader

Cách phân biệt khẩu trang 3M là hàng thật hay hàng giả

  • Home
  • Blog
  • Cách phân biệt khẩu trang 3M là hàng thật hay hàng giả
Khẩu trang 3M
5Tháng Chín 2021

Khẩu trang 3M được biết đến là khẩu trang chất lượng được các bác sĩ tin dùng. Thêm vào đó, do dịch bệnh mà nhu cầu về khẩu trang tăng mạnh. Vì vậy, trên thị trường đã xuất hiện nhiều loại khẩu trang cũng như với giá bán khác nhau. Điều này khiến người tiêu dùng hoang mang trong quá trình tìm nơi mua an toàn, uy tín. Giá bán hợp lý. Và quan trọng hơn hết là tiền được chi trả đúng nơi, đúng chỗ với chất lượng của sản phẩm. Qua việc mua đúng hàng thật, hàng chính hãng. Bài viết sau đây sẽ giúp người tiêu dùng phân biệt khẩu trang 3M. Là hàng thật hay hàng giả qua 3 bước đơn giản, nhanh chóng mà hữu hiệu.

Khẩu trang 3M
Khẩu trang 3M

Bước 1: Chữ in trên bề mặt

Mỗi loại khẩu trang 3M sẽ được in chữ trên bề mặt khác nhau. Đó là những nội dung về thông số kỹ thuật của sản phẩm. Đạt tiêu chuẩn nào theo tiêu chuẩn chung của quốc tế. Các cảnh báo về sử dụng sản phẩm đúng cách nhằm tránh xảy ra những trường hợp không mong muốn. Khi người tiêu dùng mua khẩu trang có thể dễ dàng nhìn thấy ngay từ lớp ngoài cùng các dòng chữ trên. Để kiểm chứng xem hàng thật hay hàng giả hãy để ý những điều sau đây:

  • Đối với khẩu trang thật: đầu tiên có thể dễ dàng nhận ra qua mực in trên bề mặt sản phẩm. Khẩu trang thật được in bằng công nghệ tia laser .Vì vậy, các dòng chữ phải được in đều màu, nhạt, rõ nét không có dấu hiệu của việc nhòe mờ hay lỗi chữ. Đặc biệt trên cả hai mặt của sản phẩm đều có in chữ 3M. Đây là tên thương hiệu của nhà sản xuất chính hãng. Sau đó qua thời gian dài sử dụng sản phẩm. Người tiêu dùng có thể nhận thấy dòng chữ không phai màu theo thời gian.
Chữ in trên khẩu trang 3M
Chữ in trên khẩu trang 3M
  • Đối với khẩu trang giả thì dấu hiệu nhận biết sẽ ngược lại so với khẩu trang thật. Về thông tin trên sản phẩm có thể lỗi ở một chỗ nào đó. Chữ được in phun màu nên thường màu chữ sẽ đậm hơn rất nhiều. Mực đọng lại thành từng chấm đen và dễ phai khi dính nước. Hoặc thậm chí không có bất kỳ thông tin nào được in trên sản phẩm. Tên thương hiệu 3M cũng chỉ được in trên một mặt của sản phẩm.

Bước 2: Dây đeo khẩu trang 3M

Các sản phẩm khẩu trang thường được thiết kế sử dụng dây thun cao su tạo cảm giác thoải mái cho người dùng. Vì vậy đây có thể là điểm không khác biệt nhau quá nhiều giữa các khẩu trang trên thị trường. Nhưng đối với khẩu trang 3M để phân biệt thật giả. Người tiêu dùng cần quan sát một cách kỹ càng qua những chi tiết nhỏ như sau:

Đối với khẩu trang thật: Mặc dù cũng sử dụng dây thun cao su như những khẩu trang khác. Nhưng dây thun của khẩu trang 3M sử dụng bằng chất dẻo tổng hợp. Vì vậy sẽ không có sự co giãn quá nhiều so với những sản phẩm thông thường. Đặc biệt dây thun được cắt bằng máy nên đường cắt trông tỉ mỉ, vuông vắn.

Dây đeo khẩu trang 3M
Dây đeo khẩu trang 3M
  • Đối với khẩu trang giả: Các dấu hiệu cũng ngược lại so với khẩu trang thật. Dây trơn, co giãn nhiều. Người tiêu dùng có thể thử độ co giãn bằng cách kéo nhẹ thử để xem xét đánh giá. Dây thun đeo chỉ được cắt bằng tay, hoặc bằng máy cắt thông thường nên đường cắt không được tỉ mỉ, đẹp mắt. 

Bước 3: Tem chống hàng giả

Tem chống hàng giả được sử dụng hầu hết trong các sản phẩm chính hãng. Nó không chỉ dùng để phân biệt hàng giả, hàng nhái. Mà nó còn là uy tín xây dựng nên thương hiệu. Những nhà sản xuất luôn luôn đặt sự quan tâm lớn đến thiết kế con tem. Để nó không thể được làm giả bằng những biện pháp hay máy móc thông thường. Người tiêu dùng có thể phân biệt sản phẩm qua những chi tiết sau: 

  • Đối với khẩu trang 3M thật sẽ có tem chống hàng giả thiết kế riêng. Nó được dán bên ngoài vỏ hộp hoặc được dán trên túi nilon đựng khẩu trang. Chữ in thương hiệu 3M trên tem được in chìm và dưới ánh sáng sẽ có những màu sắc khác nhau  ở nhiều góc nhìn.
Tem chống hàng giả 3M
Tem chống hàng giả 3M
  • Đối với sản phẩm giả: ngay từ ngoài hộp sẽ không được dán tem chống hàng giả. Hoặc nếu có thì tem này cũng sẽ không đổi màu khi có nhiều góc nhìn khác nhau. Hay dán ở những chỗ lệch lạc, nham nhở. Chữ in trên tem không rõ nét hay mờ nhạt.

Kết luận

Trên đây là 3 bước đơn giản để người tiêu dùng có thể dễ dàng kiểm tra khẩu trang 3M chính hãng. Ngoài ra còn có những cách khác như check số series, sử dụng app để quét mã vạch,… Hy vọng qua bài viết này, người tiêu dùng sẽ có thêm những thông tin hữu ích về sản phẩm. Cho việc kiểm tra khẩu trang mà mình đang sử dụng. Ngoài ra nếu bạn đang băn khoăn không biết ở đâu bán sản phẩm chất lượng. Hãy ghé thăm khẩu trang 3M, đây chính là nơi bán sản phẩm uy tín được nhiều người tin mua.

Contact Me on Zalo