loader

Các loại khẩu trang nào có tác dụng phòng chống vi rút Covid-19?

  • Home
  • Blog
  • Các loại khẩu trang nào có tác dụng phòng chống vi rút Covid-19?
Khau trang 3M N95 1860
6Tháng Chín 2021

Các quốc gia đang gồng mình chống chọi với đại dịch Covid-19 đang hoành hành khắp nơi trên thế giới. Và Việt Nam cũng đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch. Những ngày vừa qua, số ca mắc không ngừng tăng cao khiến dân chúng không khỏi lo lắng. Để bảo vệ bản thân và gia đình, cần phải tuân thủ quy tắc 5K. Dưới đây sẽ là các loại khẩu trang giúp bạn an toàn hơn trong mùa dịch. Việc lựa chọn khẩu trang phù hợp chống dịch là điều vô cùng cần thiết. Vậy đâu là loại có thể giúp ngăn chặn virus xâm nhập cơ thể? 

Các loại khẩu trang y tế

Đây chắc chắn là loại được sử dụng nhiều nhất trong các loại khẩu trang. Nó đa dạng là do giá thành rẻ đi cùng khả năng phòng dịch.

Khẩu trang y tế thông thường có từ 2 đến 4 lớp. Chúng được cấu tạo chính bởi loại vải không dệt. Bên ngoài thường có nhiều màu khác nhau như xanh, xám, tím, trắng… Lớp vải phía ngoài này có khả năng chống thấm nước. Khẩu trang sẽ không bị thấm hút các giọt bắn khi người đối diện nói chuyện, ho hoặc hắt hơi. Điều này là cần thiết trong việc phòng chống virus khi sử dụng.  Bên trong sẽ là các màng lọc. Tùy từng loại sẽ có số lớp màng khác nhau. Thông thường sẽ có lớp giấy lọc hoặc lớp than hoạt tính. Lớp tiếp xúc da mặt là lớp trong cùng, có đặc tính mềm mịn, không xù lông. Đặc biệt là khả năng thấm hút giúp người đeo không bị khó chịu khi sử dụng.

Bạn cần phải lựa chọn khẩu trang phù hợp kích thước khuôn mặt. Tránh các loại bị rách, lủng hoặc không đạt chuẩn về chất lượng. Đặc biệt là khi đeo, phải đảm bảo khẩu trang ôm sát mặt, che kín mũi và miệng. Khi tháo khẩu trang không được chạm tay vào lớp ngoài cùng. Và loại này nên sử dụng từ 1-2 lần rồi bỏ.

các loại khẩu trang y tế

Khẩu trang 3M

3M là hãng chuyên làm khẩu trang nổi tiếng trên toàn thế giới. Nó không chỉ có khả năng chống virus COVID-19 mà cả bụi mịn và các chất độc khác. Các loại khẩu trang 3M đạt được các tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng. Chúng được sử dụng cho những bệnh nhân nhiễm virus, các loại vi khuẩn đường hô hấp. Lúc đầu giai đoạn chống dịch, các loại khẩu trang 3M được sử dụng ở các nhân viên y tế. Sau một thời gian được tin dùng, loại khẩu trang này dần được người dân quan tâm và tìm đến.

Dưới đây là một vài loại khẩu trang 3M sử dụng nhiều trong công tác phòng chống dịch COVID.

Khẩu trang 3M N95 8210

Đây là loại được bán chạy nhất trên Amazon. Khẩu trang này có kinh doanh tại Khẩu trang 3M, nơi chuyên cung cấp các loại khẩu trang phòng độc. Khẩu trang 3M 8210 có thiết kế dạng ôm sát vào phần mũi và cằm. Giúp gia tăng sự an toàn và tránh các giọt bắn ở mức tối đa. Chúng được sử dụng nhiều ở các môi trường độc hại. Đồng thời còn là loại làm giảm khả năng lây lan của vi khuẩn, virus lây qua đường hô hấp. Có thể kể đến như Bacillus, nấm mốc, và đặc biệt là cả chủng virus Corona.

Khau trang 3M N95 8210

Khẩu trang 3M N95 1860

3M N95 1860 cũng có thiết kế ôm sát mặt, dây đeo thiết kế chồng đầu. Dạng vỏ sò giúp giảm thiểu được các tạp chất và virus bên ngoài xâm nhập cơ thể. Sử dụng cacbon hoạt tính nên có khả năng loại được 95% bụi bẩn và vi khuẩn. Loại khẩu trang này đang rất được lòng các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch. Được dùng phổ biến bởi sự hiệu quả của nó trong công tác chống dịch COVID. Bạn nên sử dụng chúng trong thời gian từ 7-10 ngày. Sau đó hãy thay một chiếc mới để đạt được chất lượng tốt nhất.

Khau trang 3M N95 1860

Lời kết

Việc lựa chọn khẩu trang không phải là yếu tố duy nhất. Bạn cần phải đeo nó đúng cách, lựa chọn các loại khẩu trang chính hãng và đạt chuẩn chất lượng. Khi sử dụng phải trong trạng thái tay được vệ sinh sạch sẽ. Đồng thời tránh tình trạng tiếp xúc mặt ngoài khẩu trang với lòng bàn tay. Hãy đề cao sự cẩn trọng để đạt được trạng thái bảo vệ cao nhất. Trong thời gian dịch bệnh hoành hành, việc cẩn trọng nên được đặt lên hàng đầu. Hãy tuân thủ biện pháp 5K để bảo vệ bản thân mình và gia đình.

Contact Me on Zalo